Cổng game NHATVIP - Cổng game Uy tín

Đua xe Lego là một game hiện đang thu hút khá nhiều người lựa chọn để chơi. Đây là 1 game mô phỏng đẹp và khá dễ chơi. Mỗi người chơi  khi chơi game bày đều có nhận xét tích cực về game. Vậy trò chơi này là gì? có những đặc điểm như thế nào. Nếu bạn có ý định tìm hiểu về đua xe Lego thì hãy theo chân nhatvipgame.net tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về đua xe Lego

Đôi nét về đua xe Lego

Đua xe Lego hay người ta thường biết nó với cái tên là Lego Racers. Mặc dù game được phát triển bởi High Voltage Software nhưng đơn vị phát hành game lại là công ty Lego Media.

Đua xe Lego được ra mắt vào ngày 31 tháng 7 năm 1999. Sau đó ngày 12 tháng 10 năm 1999 game được phát triển trên Microsoft Windows. Ngày 17 tháng 12 năm 1999 game xuất hiện tại Nintendo 64. 

Khi mới được ra mắt game nhận được khá nhiều ý kiến ​​trái chiều. Những lời phê bình khi ấy chủ yếu nói về mặt đồ họa, hệ thống xây dựng trong game và lối chơi của game. Thế nhưng không vì điều đó mà game không phát triển. 2 năm sau đó đua xe Lego đã phát triển thêm 2 phần mới là  Lego Racers 2 và Drome Racers. 

Trong game đua xe Lego người chơi có thể tự tạo nhân vật của mình theo như sở thích của họ. Nhân vật trong game được gọi là Minifigure, tại đây bạn có thể tùy chỉnh với các bộ phận như mũ, tóc, đầu, cơ thể và chân khác nhau. Ngoài ra tên của mỗi nhân vật còn được người chơi đặt tên trong giấy phép lái xe của minifigure. Điểm đặc biệt là người chơi có thể thay đổi biểu cảm khuôn mặt cho chính nhân vật của mình. Người chơi có thể tạo ra một chiếc xe theo ý thích của mình, mỗi 1 chiếc xe sẽ được tạo ra bằng cách sử dụng kết hợp các khung xe và bộ xe.

Tổng quan về đua xe Lego

Cách thức chơi đua xe Lego

Khi tham gia chơi đua xe Lego người chơi vào vai một trong một số nhân vật minifigure. Những nhân vật này được nhà sản xuất tạo sẵn dành cho mỗi người chơi, khi bạn đăng ký chỉ cần chọn nhân vật bạn yêu thích nhất.

Khi bắt đầu mỗi vòng đua, người chơi có thể thực hiện nhiều kỹ năng khác nhau. Trong nó nổi bật lên là “Turbo Start”, đây là kỹ thuật cho phép người chơi bắt đầu cuộc đua ở tốc độ cao nhất. Ngoài ra trong quá trình chơi game, ở tất cả các vòng đua, người chơi cũng có thể thực hiện các slide năng lượng và “Super Slides” đây là kỹ thuật cho phép  người chơi điều khiển xe đánh lái những góc cua mạnh hơn. 

Trong mỗi 1 đường đua đều có những viên gạch gia tăng sức mạnh, những viên gạch này được gọi là power-up. Người chơi cần thu thập những viên gạch này để có lợi thế hơn so với đối thủ của mình

Trong đua xe Lego việc tăng sức mạnh  cho xe được chia thành bốn loại là :Projectile, Hazard, Shield và Turbo. Tại mỗi 1 loại có một cách sử dụng khác nhau cho người chơi. Nếu người chơi thu thập được càng nhiều những loại trên thì khả năng thắng trước đối thủ càng cao.

Cách chơi game đua xe Lego

Phân loại đua xe Lego

Trong game đua xe Lego có ba mục chơi đơn bao gồm Circuit Race, Single Race và Time Race

  • Circuit Race: 

Đây là mục chơi có hình thức giống với cốt truyện của trò chơi nhất. Tại màn chơi này người chơi có thể đua qua các vòng đua được tạo thành từ nhiều đường đua khác nhau. Trong một ván game tại mỗi vòng đua, người chơi phải cố gắng kiếm đủ điểm thì mới có thể chuyển sang cuộc đua tiếp theo được. Những người chơi nào xếp hạng thứ ba trở lên trong một vòng đua thì vòng đua tiếp theo mới được mở ra và người đó mới được chơi. Kết quả màn chơi được tính dựa trên số điểm mà mỗi người chơi giành được, ai có số điểm cao nhất sẽ giành chiến thắng.

  • Single Race: 

Khác với Circuit Race, Single Race trong đua xe Lego chỉ cho phép mỗi người chơi được đua trên một đường đua duy nhất. Điểm đặc biệt là đường đua này được mở khóa từ mục Circuit Race và chỉ mở khóa 1 lần trong suốt quá trình chơi.

  • Time Race:

 Mục chơi này đưa người chơi vào cuộc đua với Veronica Voltage. Đây là hình thức mà người chơi lái một chiếc xe ma. Mỗi người chơi sẽ dùng kỹ thuật của mình vượt qua những chướng ngại vật. Ai có thời gian đua tốt nhất sẽ là người giành chiến thắng.

Trong suốt quá trình chơi đua xe Lego, người chơi có thể dùng kỹ năng của mình để mở khóa các bộ gạch và nhân vật khác nhau. Kỹ năng được thu thập trong quá trình bạn hoàn thành nhiệm vụ trong quá trình đua. 

Phân loại đua xe Lego

Trên đây là toàn bộ thông tin về đua xe Lego mà chúng tôi đã điểm qua và cung cấp cho bạn. Nếu như có bất kỳ thắc mắc gì về các thể loại game thì bạn hãy truy cập vào trang web nhatvipgame.net của chúng tôi. Tại đây chúng tôi có đầy đủ thông tin về các loại game cho bạn tìm hiểu và lựa chọn.