Cổng game NHATVIP - Cổng game Uy tín

Đua xe trên đồi là hình thức game online đã xuất hiện từ khá lâu. Bạn đã từng chơi qua trò chơi này chưa. Trò chơi này có những đặc điểm gì. Hãy cùng với nhatvipgame.net cùng tìm hiểu những thông tin về game đưa xe trên đồi trong bài viết dưới đây nhé.

Game onlne đua xe trên đồi

Một vài thông tin về game đua xe trên đồi

Đua xe trên đồi hay người chơi còn hay biết đến nó với cái tên Hill Climb Racing. Đây là game 2D thuộc thể loại game đua xe và được xuất hiện vào ngày  08/11/2012.  Nhà phát hành game là công ty Fingersoft với 2 chế độ chơi game là single player và offline. Game ra đời và có thể được sử dụng ở nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm Android 4.2 trở lên, iOS 9.0 trở lên và Windows 10 phiên bản 10240.0 trở lên

Đua xe trên đồi được đánh giá là game có sự kết hợp hài hòa giữa thể loại game arcade và game giải đố. Kể từ ngày ra mắt đến nay game đã nhận được 43,896 lượt đánh giá trên các trang web. Với hàng triệu lượt tải về trên nền các ứng dụng. Chính những điều này đã chứng tỏ chất lượng và độ hót của game.

Tổng quan game onlne đua xe trên đồi

Nguồn gốc của game đua xe trên đồi 

Game đua xe trên đồi được lấy cảm hứng về câu chuyện của Newton Bill. Đây là một nhân vật là một tay đua trẻ với sở thích mạo hiểm. Anh thường đua tại những địa hình sườn dốc và nhiều chướng ngại vật. 

Trong game là một thử thách dành cho Bill. Anh sẽ bắt đầu 1 chuyến hành trình của mình với những cuộc đua mới và chưa hề xuất hiện trước đó. Những thử thách trong game có cả những thử thách dễ và khó sẽ đáp ứng được nhu cầu chinh phục của nhân vật trong game và của người chơi game.

Nguồn gốc game onlne đua xe trên đồi

Cách chơi game đua xe trên đồi

Khi bắt đầu 1 màn chơi đua xe trên đồi người chơi sẽ được lựa chọn một chiếc xe bất kỳ và được lựa chọn địa hình đua. Khi đó màn hình sẽ được chia làm 2 phần: 

  • Bên phải là khu vực bàn đạp ga, người chơi nhấn giữ nút này thì xe sẽ tăng tốc và tiến về phía trước. 
  • Bên trái là bàn đạp phanh người chơi ấn vào sẽ có tác dụng làm giảm tốc độ xe. 

Với lượt chơi mở đầu người chơi sẽ phải vượt qua với địa hình dài 600m tên là Countryside . Tương tự ở những màn chơi tiếp theo sẽ có những địa hình khác nhau với kích thước khác nhau.

Ngoài ra, người chơi còn có thể lựa chọn khung cảnh trong quá trình đua. Mỗi ngày, người chơi sẽ nhận được 3 nhiệm vụ và cần thực hiện để hoàn thành nhiệm vụ này. Mỗi 1 nhiệm vụ khi hoàn thành bạn sẽ nhận được những phần thưởng vô cùng hấp dẫn. Nếu như bạn là người chơi mới bạn cần phải học cách cân bằng cho chiếc xe của mình. Nếu như xe vượt qua những chướng ngại vật sẽ dễ bị rung lắc mà gây khó khăn cũng như giảm tốc độ người chơi trong quá trình di chuyển.

Cách chơi game onlne đua xe trên đồi

Những lưu ý khi chơi game đua xe trên đồi.

Trong quá trình chơi game bạn cần chú ý những điều sau:

  • Nhiên liệu:

Nhiên liệu chính là điều quan trọng nhất trong 1 màn chơi của bạn. Nếu như xe cạn nguyên liệu đồng nghĩa với  việc bạn thua cuộc. Vậy nên trong khi chơi người chơi cần để ý đến nhiên liệu và canh vận tốc hợp lý để có những lần nạp nhiên liệu phù hợp.

  • Nâng cấp xe:

Trên quá trình chơi game đua xe trên đồi trên đường đua sẽ xuất hiện những đồng tiền vàng. Người chơi cần thu thập những đồng tiền vàng này. Những đồng tiền sẽ giúp bạn có thể mua đồ nâng cấp cho xe để xe thêm xịn hơn. Xe của bạn càng xịn thì quãng đường đua của bạn sẽ dễ dàng vượt qua hơn và khả năng bạn dành chiến thắng sẽ cao hơn.và tậu thêm nhiều chiếc xe xịn hơn hoặc nâng cấp các bộ phận của xe.

  • Chú ý đến tốc độ:

Tốc độ cũng là yếu tố then chốt trong quá trình chơi game. Bạn cần phải điều chỉnh tốc độ hợp lý trong quá trình chơi game. Đặc biệt là những lần lên và xuống dốc, cần phải điều chỉnh vận tốc thật hợp lý nếu quá nhanh hoặc quá chậm xe sẽ bị lật nhào.

Những lưu ý game onlne đua xe trên đồi

Cấu tạo của 1 chiếc xe trong game đua xe trên đồi

Mỗi loại xe trong game đua xe trên đồi đều có 4 bộ phận như sau: 

Động cơ: Đây là bộ phận giữ vai trò sức kéo cho xe. Động cơ này giúp cho xe lên dốc dễ dàng hơn, khi động cơ càng mạnh thì lực kéo sẽ càng cao. 

Hệ thống giảm xóc: Đây là bộ phận giúp duy trì sự ổn định của xe, hạn chế tối đa việc xe bị nảy hoặc lạng khó điều khiển. Bộ phận này là 1 bộ phận quan trọng cần được nâng cấp sớm.

Lốp xe: Là một bộ phận vô cùng quan trọng của xe. Bộ phận giống như nam châm có tác dụng giúp tăng độ bám của xe trên các loại địa hình trong quá trình đua. 

4WD: Là bộ phận giúp tăng khả năng điều khiển linh hoạt cho người chơi.  Khi bộ phận này được nâng cấp người chơi sẽ kiểm soát xe ổn định hơn.

Mỗi 1 bộ phận đều quan trọng trong việc giành chiến thắng cho bạn. Bạn cần nâng cấp hết tất cả các bộ phận để có thể dễ dàng giành chiến thắng hơn.

Cấu tạo game onlne đua xe trên đồi

Trên đây là toàn bộ thông tin về game đua xe trên đồi mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hơn trong quá trình tìm hiểu.